HomeTin Thị Trường

Bán đất cao su huyện Phú Giáo hiện có giá ra sao?

Bán đất cao su huyện Phú Giáo hiện có giá ra sao?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Bán đất cao su huyện Phú Giáo có giá bán cao hay thấp hơn so với mặt bằng? Mức giá này so với tiềm năng có tương xứng hay không?

Xu hướng tìm mua bất động sản tại địa phương hiện nay không chỉ đơn thuần là đất nền Phú Giáo, Bình Dương có khả năng đáp ứng nhu cầu an cư, kinh doanh hoặc xây dựng phòng trọ,… các lựa chọn đất rẫy, đất cao su cũng bắt đầu tăng nhiệt theo diễn biến chung.

Với quỹ đất nông nghiệp dành cho trồng trọt, chăn nuôi lớn, nhiều người nhận diện Phú Giáo là điểm đến vô cùng tiềm năng cho các lô đất có diện tích rộng, đa công năng, có thể tích hợp khai thác dưới nhiều mục đích khác nhau. Do đó, bán đất cao su huyện Phú Giáo nhanh chóng tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Vì sao bán đất cao su huyện Phú Giáo được quan tâm?

Cao su vốn là cây trồng chủ lực tại Bình Dương, đưa nhiều hộ dân trong tỉnh thoát nghèo và đẩy mạnh phát triển kinh tế tại các địa phương. Đây là loại cây trồng có thể khai thác mủ, lấy gỗ và thay thế cây rừng nên có lợi ích kinh tế lâu dài so với một số cây trồng khác. Thêm vào đó, điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng ở Bình Dương rất phù hợp cho sự phát triển của cây cao su.

Theo ghi nhận, ngoại trừ những vườn cây già cỗi, chất lượng quá kém, đối với vườn cây từ 400 – 450 cây/ha, đạt sản lượng từ 70 – 80kg và độ mủ trên 300 so với giá thành hiện nay, người dân trồng cao su vẫn có lợi nhuận hàng chục triệu đồng cho mỗi hecta. Bên cạnh đó, đất cao su ngoài trồng trọt dòng cây chủ lực còn có thể xen canh nhiều loại cây trồng khác như cây ăn trái hoặc kết hợp với chăn nuôi để khai thác hiệu quả năng suất kinh tế, kết hợp hệ thống tưới tiêu, phân bón,…

Theo thống kê từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh hiện có gần 134.000ha cao su, tập trung chủ yếu ở các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên; trong đó diện tích cao su tiểu điền của nông dân 83.000ha, chiếm khoảng 62,3%.

Mặc dù giá cao su gần đây có giảm nhẹ, tuy nhiên người dân và lãnh đạo địa phương vẫn có phương án tích cực nhằm cải thiện tình hình, đề xuất khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; trong đó có phát triển vườn cao su; hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi cây trồng, từ những loại cây trồng công nghiệp sang loại cây trồng ăn trái có múi như: cam, quýt và triển khai các giải pháp kỹ thuật để tăng năng suất.

Lợi nhuận có giảm sút so với kỳ vọng nhưng ưu điểm rõ nét nhất của các vườn cao su chính là diện tích lớn, đất bằng phẳng, đẹp; hệ thống điện nước tương đối đầy đủ. Vì vậy, ngoài canh tác còn có thể mua để sử dụng cho nhiều mục đích khác, lợi hơn về giá vì nếu may mắn, có thể tìm được những vườn cây có chất lượng ổn định, tiện ích đầy đủ.

Giá bán đất cao su huyện Phú Giáo hiện nay

Gia bán đất cao su tại Phú Giáo ở mức trung bình so với các huyện lân cận, hoặc những khu vực có thế mạnh như Bình Phước. Hầu hết, giá bán tại đây được đánh giá mềm hơn so với những tiềm năng mang lại. Tuy nhiên, giá bán không có sự đồng đều, khá phong phú theo địa hình, chất lượng đất, cây trồng và tiện ích đi kèm.

Vườn cao su giáp cụm công nghiệp, ngay UBND Phước Hòa:

 • Trang trại cao su đối diện UBND xã Phước Hòa đi vào khoảng hơn 1km.
 • Bán kính 1km có các tiện ích như: Trường học cấp 1, 2, 3; UBND, ban chỉ huy quân sự, trạm y tế, phòng cháy chữa cháy xã Phước Hòa.
 • Cách khu công nghiệp Tân Bình khoảng 2km.
 • Đất thông với trục đường qua thị xã Tân Uyên.
 • Trên đất có Cao su 6 năm tuổi, sẵn sàng thu hoạch.
 • Diện tích: 2,2ha
 • Giá bán: 5,3 tỷ đồng/ha
 • Liên hệ: 0869.654.137 (Mr. Sơn)

 

Đất cao su xã Tân Hiệp:

 • Diện tích: 8,3 ha (gồm 2 sổ)
 • Đất nằm trên đường DH508, gần trường trung học cơ sở Trần Quang Diệu, gần bưu điện Phước Sang,… Đường trước đất rộng 5m
 • Hiện đất đang có cao su trồng được 3 năm
 • Giá bán: 3,1 tỷ đồng/ha
 • Liên hệ: 0372.919.014 (Thúy)

 

Đất cao su xã An Linh

 • Đất mặt tiền đường nhựa lớn 6m
 • Bao gồm đất ở nông thôn 8.155m2 và 2.438m2 đất trồng cây lâu năm
 • Trên đất có hơn 400 cây cao su hiện đang khai thác lấy mủ.
 • Giá bán; 3,5 tỷ đồng (Liên hệ: 0919843194 – Dung)

 

Hiện bán đất cao su huyện Phú Giáo trên thực tế vẫn đang diễn ra những cuộc khảo sát, giao dịch sôi động ngầm. Việc tranh thủ tìm mua các lô đất lớn tại đây sẽ là cơ hội tốt để phát triển kinh tế hoặc nếu đầu tư dưới các hình thức bất động sản khác cũng có thể đem tới lợi nhuận tốt, nhất là khi các dự án nhà đất đang nhắm đến Phú Giáo như một điểm đến tiềm năng, điển hình như  Trần Anh Ecological City Phú Giáo, Bình Dương  (tên dự kiến, trước đây từng có tên khác là Forest City) đang “manh nha” triển khai trong thời gian tới.

Xem thêm:

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *