HomeTin Thị Trường

Rao bán khách sạn Nha Trang do ảnh hưởng dịch Covid-19

Rao bán khách sạn Nha Trang do ảnh hưởng dịch Covid-19
Like Tweet Pin it Share Share Email

Trong vài tháng trở lại đây, số lượng tin rao bán khách sạn Nha Trang ngày càng tăng, nguyên nhân do dịch covid 19 kéo dài khiến cho ngành du lịch Nha Trang, Khánh Hòa “ốm nặng”, hàng ngàn khách sạn phải đóng cửa và rao bán gấp.

Thị trường khách sạn Nha Trang, Khánh Hòa những năm gần đây

Giai đoạn trước dịch 

Nha Trang là thành phố du lịch biển lớn nhất Việt Nam, đặc biệt là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn phát triển mạnh. Mỗi năm, Nha Trang đón một lượng khách lớn lên đến vài triệu lượt, cho nên nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn tại đây cao, tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản phát triển.

Trong giai đoạn 2011 – 2020, lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đến Nha Trang, Khánh Hòa từ các cơ sở cư trú tăng lần lượt là 29.9%/năm và 8.9%/năm.

Mức độ tăng trưởng của ngành du lịch Nha Trang, thị trường khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng “đều đặn” qua từng năm đã tạo đà để “bùng nổ”. Mô hình kinh doanh khách sạn tại Nha Trang được coi là “con gà đẻ trứng vàng”, đem lại lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư.

Nằm bắt được nhu cầu lưu trú ngày càng cao và nguồn cung khách sạn thiếu hụt, các nhà đầu tư lớn đưa ra chiến lược và các dự án khách sạn tại Nha Trang, đặc biệt là phân khúc khách sạn cao cấp. 

Với số lượng khách du lịch lớn, phân khúc hạng sang thì nhu cầu khách sạn bình dân, giá rẻ cũng tăng lên. Cho nên các dự án khách sạn trong phân khúc này ngày càng gia tăng, hoạt động mua bán, sang nhượng khách sạn Nha Trang, Khánh Hòa cũng có dấu hiệu sôi động.

Thị trường khách sạn trước dịch hoạt động khá ổn định

Từ khi dịch Covid 19 diễn ra

Sự bùng phát của đại dịch Covid 19 đã tạo làn sóng cách ly xã hội và hạn chế di chuyển ở nhiều quốc gia khiến thị trường du lịch nói chung và khách sạn nói riêng rơi vào trạng thái “ngủ đông” trong suốt nửa cuối năm 20202, đầu năm 2021.

Sau nhiều năm tăng trưởng với tốc độ nhanh thì đây là lần đầu tiên Nha Trang, Khánh Hòa ghi nhận sự sụt giảm về lượng khách du lịch so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách du lịch nước ngoài đến Nha Trang giảm mạnh khoảng 87,8% so với cùng kỳ.

Sau một thời gian công suất phòng và doanh thu giảm thì từ tháng 5/2020 thị trường khách sạn Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung có dấu hiệu cải thiện nhờ vào lượng khách du lịch nội địa. Ngoài vào các chương trình truyền thông, kích cầu xúc tiến du lịch nội địa, tỉnh Khánh Hòa còn cam kết đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách.

Nhiều khách sạn Nha Trang đóng cửa, rao bán gấp

Hàng ngàn khách sạn Nha Trang rao bán gấp

Nhờ các chương trình, hoạt động kích cầu du lịch nội địa thì ngành du lịch Nha Trang được làm nóng trở lại thì đợt dịch Covid 19 lần thứ 4 tiếp tục ấp đến. Nhiều chủ khách sạn Nha Trang trong tình thế phòng thủ hoặc lao đao vì phải gánh nhiều chi phí. Với những người có nguồn vốn mạnh thì họ không cần bán khách sạn vì trong tương lai thị trường khách sạn khôi phục thì sẽ hái ra tiền.

Còn đối với chủ khách sạn đang trong tình trạng thiếu vốn, vay vốn ngân hàng để xây khách sạn nên không thể “gồng gánh” vì với tình hình này để thị trường hồi phục trở lại thì cần một khoảng thời gian khá dài. Chính vì lý do này mà nhiều khách sạn tại Nha Trang được rao bán khá nhiều.

Số lượng tin rao bán khách sạn Nha Trang chủ yếu đến từ chủ khách sạn vay vốn ngân hàng để đầu tư, do dịch Covid-19 kéo dài, không có nguồn thu nên bắt buộc phải bán.

Ngành kinh doanh khách sạn sẽ phục hồi sau khi dịch được khống chế

Cơ hội mua bán, sáp nhập, sang nhượng khách sạn Nha Trang

Tuy đây là thời điểm rất khó khăn đối với người bán nhưng lại là thời gian vàng cho các nhà đầu tư. Người cần tiền thì bán, người có tiền thì mua. Trong tình thế này, những nhà đầu tư có sẵn vốn sẽ chọn mua khách sạn tại Nha Trang với mục đích hưởng lợi sau khi đại dịch được khống chế.

Một số người dân đang rất mong muốn được đi du lịch sau thời gian giãn cách xã hội, điều này thắp lên niềm hy vọng ngành du lịch sẽ phục hồi. Dự kiến nhu cầu chuyển dịch sau khi dịch được kiểm soát là vô cùng lớn. Vì thế, về lâu về dài ngành kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ tại TP Nha Trang có khả năng hồi phục và phát triển mạnh mẽ.

Giá bán khách sạn Nha Trang mới nhất

Theo ghi nhận từ nhiều nguồn thông tin, nhiều khách sạn sở hữu vị trí đắc địa”ở Nha Trang được rao bán trên các website bất động sản với mức giá từ 10 đến 300 – 400 tỷ đồng. Trong đó lượng tin rao bán nhiều nhất đến từ nhà nghỉ, khách sạn 2 sao có  mức giá từ 10 – 70 tỷ đồng. 

Khách sạn, nhà nghỉ Nha Trang được rao bán tập trung chủ yếu ở các phường như: Vĩnh Hòa, Lộc Thọ, Xương Huân, Tân Lập,… Đây là các phường có vị trí sát biển và tập trung đông khách du lịch nhất.

Mức giá rao bán khách sạn Nha Trang hiện nay được cho là đã cắt lỗ lên đến hàng chục tỷ. Tuy nhiên, thị trường mua bán khách sạn Nha Trang vẫn ế ẩm.

Nhìn chung, giá bán khách sạn Nha Trang tùy vào phân khúc vị trí, diện tích, nội thất,…

Cần bán khách sạn Nha Trang chính chủ, giá rẻ hiện nay

Dưới đây là một số tin đăng rao bán khách sạn Nha Trang mới nhất tháng 11/2021 với giá rẻ, vị trí đẹp, kinh doanh tốt. Các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư sinh lời có thể tham khảo.

Cần bán khách sạn tại Nha Trang, Khánh Hòa

Bán khách sạn 4 sao, 18 tầng, TP Nha Trang diện tích 450m2, mặt tiền 23m, giá 350 tỷ

 • Vị trí: Mặt phố đường Trần Quang Khải, Phường Lộc thọ, Thành Phố Nha Trang. Cách biển 50m.
 • Diện tích: 450m2.
 • Mô tả: Khách sạn được thiết kế theo tiêu chuẩn 4 sao, gồm 18 tầng, 2 tầng hầm, 140 phòng, căn hộ với đầy đủ phòng họp, bể bơi, phòng gym, nhà hàng.
 • Giá bán: 350 tỷ đồng.

Bán khách sạn trung tâm phố tây mặt tiền đường Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang

 • Vị trí: Đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Diện tích: 292m2.
 • Mô tả: Khách sạn được xây theo tiêu chuẩn 3 sao, gồm 16 tầng, có 88 phòng nghỉ.
 • Giá bán: 155 tỷ đồng.

Bán khách sạn Nha Trang tiêu chuẩn 4 sao cực đẹp, giá tốt mùa Covid

 • Vị trí: Đường Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
 • Diện tích: 305m2.
 • Mô tả: Khách sạn cao 21 tầng, gồm 100 phòng 4 sao, đầy đủ nhà hàng, hồ bơi, gym cao cấp
 • Pháp lý: Sổ hồng, Giấy phép kinh doanh, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự đầy đủ chuyển nhượng nhanh.
 • Giá bán: 200 tỷ đồng.

Khách sạn 4 sao rao bán với giá rẻ mùa Covid

Bán khách sạn Nha Trang tiêu chuẩn 4 sao mới hoạt động gần sát biển

 • Vị trí: Đường Trần Quang Khải, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Diện tích: 355m2.
 • Mô tả: Vị trí đắc địa, đi bộ sang đường là chạm chân tới biển Nha Trang. Đầy đủ nhà hàng, hồ bơi, gym cao cấp mới hoạt động nên còn mới tinh với hơn 100 phòng Full nội thất cao cấp.
 • Pháp lý: Sổ hồng, Giấy phép kinh doanh, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự đầy đủ chuyển nhượng nhanh.
 • Giá bán: 248 tỷ đồng.

Bán khách sạn 4 sao mặt tiền 20m khu phố Tây view biển Nha Trang

 • Vị trí: Đường Trần Quang Khải, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Diện tích: 510m2.
 • Mô tả: Khách sạn nằm ngay khu phố Tây, khu du lịch sầm uất ở Nha Trang, có 180 phòng view biển, view city. Đầy đủ hệ thống nhà hàng, phòng hội nghị, spa, gym hiện đại theo tiêu chuẩn 4 sao.
 • Pháp lý đầy đủ chuyển nhượng nhanh.
 • Giá bán: 500 tỷ đồng.

Lưu ý khi chọn mua khách sạn Nha Trang để đầu tư sinh lời 

Nếu các nhà đầu tư muốn mua khách sạn Nha Trang để sinh lời lâu dài trong tương lai thì hãy lưu ý một vài điều sau.

Lưu ý khi chọn mua khách sạn tại Nha Trang

Chọn vị trí khách sạn

Vị trí là yếu tố ảnh hưởng đến lượng khách lưu trú tại khách sạn. Hầu hết khách du lịch đều mong muốn thuê phòng, nhà nghỉ gần biển, có view đẹp nên vị trí càng gần biển sẽ được ưu tiên khi mua bán khách sạn Nha Trang.

Các nhà đầu tư có thể chọn mua khách sạn tại vị trí: Phường Tân Lập, Xương Huân, Lộc Thọ, Vĩnh Hòa,… bởi vì đây là những là khu vực gần biển.

Thời điểm đầu tư 

Khi mua bán khách sạn Nha Trang, các nhà đầu tư cần xem xét thị trường bất động sản nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng đang ở giai đoạn nào. Kinh tế đang trong thời kỳ tăng trưởng hay suy thoái? Lãi suất tăng hay giảm? Các ngân hàng có khuyến khích mở rộng cho vay hay không? Chính phủ có chính sách kích cầu kinh tế hay thị trường bất động sản hay không?

Tiềm năng khai thác

Nhà đầu tư cần phải tìm hiểu một số thông tin về tiềm năng khai thác như:

 • Doanh thu hoạt động khách sạn trong mùa cao điểm là bao nhiêu, thấp điểm là bao nhiêu?
 • Vị trí của khách sạn có ưu điểm gì so với các khách sạn khác trong khu vực?
 • Cơ sở vật chất, nội thất, trang thiết bị, vật dụng còn mới hay cũ? Có cần đầu tư để sửa chữa không?

Giá bán khách sạn 

Nếu các nhà đầu tư chọn mua khách sạn vào thời điểm dịch bệnh này thì sẽ chịu rủi ro kinh doanh ế ẩm. Nhưng bù lại, có nhiều khách sạn được bán với mức giá tốt hơn.

Nếu chờ đợi đến khi dịch bệnh được khống chế và du lịch phục hồi trở lại thì sẽ rất ít khách sạn được rao bán, trong khi có nhiều người muốn mua nên giá khách sạn lúc này chắc chắn sẽ cao hơn hiện tại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quan điểm của các nhà đầu tư sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để đầu tư.

Để tìm kiếm mua bán khách sạn Nha Trang thuận tiện và dễ dàng hơn các nhà đầu tư có thể tham khảo trên các trang đăng tin rao bán bất động sản miễn phí và chọn lọc theo các tiêu chí về vị trí, loại hình, khu vực, giá cả và diện tích. 

>> Xem thêm:

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *