HomeTin Thị Trường

Bình Dương – nàng công chúa ngủ trong rừng đã thức tỉnh?

Bình Dương – nàng công chúa ngủ trong rừng đã thức tỉnh?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Hàng loạt dự án nhà ở mới đã được tung ra tại Bình Dương kể từ đầu năm 2019, thị trường BĐS Bình Dương bỗng dưng nhộn nhịp hẳn lên sau một thời gian dài đóng băng. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy sự thức tỉnh của nàng công chúa đã ngủ say lâu ngày?

Những năm nhộn nhịp trước khủng hoảng 2013

Khoảng 15 năm trước, bất động sản Bình Dương được xem là “miếng bánh” hấp dẫn của bất kỳ nhà đầu tư nào khi địa phương này tiến hành quy hoạch siêu đô thị Thành phố mới Bình Dương.

Thị trường Bình Dương từng rất nóng trong hơn 10 năm trước

Thị trường Bình Dương từng rất nóng trong hơn 10 năm trước

Với bất kỳ nhà đầu tư nào đã trót rót tiền vào Bình Dương khoảng hơn 10 năm trước đều choáng váng khi “bong bóng” nhà đất xuất hiện, một cuộc tháo chạy của nhà đầu tư khỏi thị trường này vẫn còn là một cơn ác mộng.

Sau đó thị trường “đóng băng” và trầm lắng nhiều năm nay.

Siêu dự án trống vắng không một bóng người

Khu đô thị Thành phố mới Bình Dương, nơi từng được coi là Singapore của Bình Dương, vẫn trong cảnh cỏ mọc um tùm. Các khu nhà phố đã được xây dựng thì xuống cấp nghiêm trọng, giao dịch dường như đóng băng và chỉ chưa đầy 50 căn có người sinh sống.

Hầu hết các dự án tại Khu đô thị thành phố mới Bình Dương được phát triển trong thời kỳ thị trường bất động sản sôi động nhất (2007-2009) và hiện chỉ xuất hiện những giao dịch nhỏ theo dạng mua đi bán lại.

Các công trình dự án bỏ hoang tại Bình Dương

Các công trình dự án bỏ hoang tại Bình Dương

Do không được quản lý tốt, trong những năm đầu, thị trường bất động sản Bình Dương bị thả nổi, nhà đầu tư thỏa sức đẩy giá lên cao theo xu hướng nóng sốt của thị trường TP.HCM. Trong khi đó, nhu cầu mua để ở thực của người dân lại quá thấp. Bình Dương là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, nên đối tượng khách hàng chính với nhu cầu mua để ở chủ yếu là công nhân, người lao động có thu nhập thấp, các dự án ngày trước lại tập trung vào phân khúc trung, cao cấp, chưa kể việc bị đẩy giá, càng làm khách hang khó tiếp cận hơn.

Liệu có thể khởi sắc trong tương lai

Quang cảnh thành phố mới Bình Dương

Quang cảnh thành phố mới Bình Dương

Mặc dù chính quyền tỉnh Bình Dương hơn 10 năm qua đã chi khá nhiều tiền để đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông, giúp kết nối từ TP.HCM đến Thành phố mới Bình Dương dễ dàng, nhằm kéo dân cư về ở, nhưng nhiều dự án chung cư, biệt thự khang trang lại vắng bóng người ở do người mua chủ yếu là nhà đầu tư.

Chính vì vậy, Bình Dương cần có sự tham gia của các tập đoàn địa ốc hàng đầu cả nước – yếu tố đã làm nên sự sôi động cho các địa phương lân cận, đồng thời đánh đúng vào tâm lý của người dân tỉnh, đó là đất nền hiện hữu với giá rẻ và tiện ích hoàn chỉnh để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân tỉnh Bình Dương hiện nay. Bên cạnh đó, yếu tố quan trong nhất chính là cần có những biện pháp quản lí thích hợp từ Trung ương, tránh tình trạng đầu cơ, đẩy giá quá cao, nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của bong bóng hơn 15 năm về trước.

Nhìn chung, hiện có rất nhiều dấu hiệu cho thấy tình trạng thị trường Bình Dương đang dần nóng lên, nhưng liệu các dự án vừa mới được công bố dưới tên của hàng loạt ông lớn, các chính sách mới vừa ban hành từ trung ương, các công trình hạ tầng vừa được khởi công … có thật sư thu hút được sự quan tâm của người dân Bình Dương nói riêng và các khu vưc lân cận nói chung hay không, vẫn còn cần chờ them một đoạn thời gian tới mới có thể trả lời được.

>>> Xem thêm:

 

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *