HomeTin Thị Trường

Long An thu hút 60 dự án đầu tư DDI và FDI trong quý 1/2020 – BĐS hưởng lợi lớn

Long An thu hút 60 dự án đầu tư DDI và FDI trong quý 1/2020 – BĐS hưởng lợi lớn
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chỉ trong quý 1/2020, tỉnh Long An đã thu hút được tổng số vốn đầu tư FDI và DDI khủng. Theo thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết tháng 4/2020 đã có 34 dự án DDI và 26 dự án đầu tư FDI.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, Long An đang có vị vị trí địa lý khá thuận lợi cùng với hạ tầng phát triển công nghiệp đang được quy hoạch, đầu tư nên dễ dàng thu hút doanh nghiệp, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài. Khoảng 5 năm trở lại đây, Long An bắt đầu góp mặt trong Top 10 tỉnh thành có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước. Đến đầu năm 2020, Long An đã thiết lập quan hệ hợp tác với 8 địa phương quốc tế của các nước: Hàn Quốc, Campuchia, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Cộng hòa Liên bang Đức và đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhiều quốc gia lớn khác trong và ngoài khu vực.

60 dự án đầu tư DDI và FDI đã được phê duyệt

Hiện tại, tỉnh Long An đang có 30 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 10.940,7ha, trong đó có 17 khu đã đi vào hoạt động và 40 cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp (CCN-TTCN) với diện tích 4.428,24ha, trong đó có 9 cụm đã đi vào hoạt động.

Với tiềm lực vốn có và tốc độ phát triển vượt trội, Long An tiếp tục thu hút nhiều dự án với tổng số vốn đầu tư khủng.

a. Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 34 dự án DDI

Trong quý 1/2020, UBND tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 34 dự án DDI, số vốn đăng ký 1.407 tỷ đồng (có 9 dự án tăng vốn với số vốn tăng 2.188 tỷ đồng). Tổng vốn cấp mới và tăng thêm là 3.595 tỉ đồng; giảm 41 dự án và vốn đăng ký giảm 5.878 tỉ đồng so với cùng kỳ. Chính thức nâng tổng số dự án có vốn đầu tư trong nước lên 1.949 với tổng số vốn là 225.295 tỷ đồng.

b. Đón 26 dự án đầu tư FDI chỉ trong 4 tháng đầu năm

Mặc dù số dự án có vốn đầu tư FDI giảm so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 gây ra, con số 26 dự án đầu tư FDI được cấp mới với tổng vốn đăng ký là 105,7 triệu USD, 11 dự án tăng vốn 8,95 triệu USD đã vượt ngoài mong đợi. Nâng tổng vốn cấp mới và tăng thêm 114,6 triệu USD, giảm 2 dự án và tăng 26,5 triệu USD vốn đầu tư so với cùng kỳ.

Hiện tại, tỉnh đang có 1.049 dự án FDI, với số vốn đăng ký là 6.324 triệu USD. Trong đó đã có 585 dự án đi vào hoạt động, chiếm 55,7% tổng số dự án đăng ký, với tổng vốn thực hiện khoảng 3.624 triệu USD, đạt 57,3% tổng vốn đăng ký.

Bất động sản Long An khởi sắc nhờ tiềm lực nổi trội

Trước tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của kinh tế Long An, nhiều chủ đầu tư và khách hàng bất động sản đã nhanh chóng dịch chuyển nguồn vốn đầu tư về khu vực này. Cùng với bất động sản tự do, số lượng dự án khu dân cư, khu đô thị tăng đáng kể. Từ cuối năm 2018, bất động sản công nghiệp cũng bắt đầu trở thành phân khúc tiềm năng.

Chỉ trong 2 – 3 năm gần đây, bất động sản Long An đã bất ngờ tạo nên những cú hích lớn. Một phần nhờ vào cơ sở hạ tầng hoàn thiện, một phần lớn nhờ vào các dự án đầu tư DDI và FDI.

Bên cạnh các dự án ở phân khúc tầm trung, rất nhiều dự án khu đô thị cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng cũng được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước. Có thể kể đến một số cái tên điển hình như: dự án biệt thự nghỉ dưỡng West lakes Golf Villas (Đức Hòa, Long An), dự án khu đô thị WaterPoint (Bến Lức, Long An), đại dự án của VinGroup (Đức Hòa, Long An),…

Cùng với sự tăng nhanh về số lượng các dự án đầu tư DDI và FDI, số lượng dự án bất động sản cũng tăng đáng kể. Trong năm 2020, Long An sẽ triển khai thêm hơn 20 dự án đa dạng về quy mô. Bất động sản Long An sở hữu nhiều lợi thế nổi trội hứa hẹn sẽ bùng nổ và trở thị thị trường bất động sản vùng ven đáng đầu tư nhất cho những năm tiếp theo.

>>> Xem thêm:

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *