HomeTin Tức

#7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

#7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê
Like Tweet Pin it Share Share Email

Bất động sản cho thuê là kênh đầu tư mang lại rất nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư như cho thuê căn hộ chung cư, mua nhà mặt tiền rồi cho thuê kinh doanh hoặc cho thuê phòng trọ,…Tuy nhiên, để đầu tư sinh lời, hạn chế rủi ro thì các nhà đầu tư phải nắm những nguyên tắc vàng dưới đây.

Đầu tư bất động sản là kênh kén chọn 

Bất động sản cho thuê là mô hình đầu tư có những đặc trưng riêng với các vấn đề như quản lý, xử lý sự cố, bảo hiểm, bảo trì, tìm khách hàng tiềm năng với nhiều khách hàng cùng lúc. Cho nên câu hỏi cần đặt ra là “Bạn có thể giải quyết cùng lúc tất cả những vấn đề trên không?”.

Đầu tư bất động sản cho thuê là kênh kén chọn
Đầu tư bất động sản cho thuê là kênh kén chọn

Có tầm nhìn dài hạn 

Khi đầu tư bất động sản ở hiện tại chính là đầu tư cho tương lai, trong khi đó giá trị đầu tư là dòng tiền được tạo ra từ bất động sản cho thuê. Nếu bạn lựa chọn sai lầm thì bạn phải trả giá rất đắt trong tương lai. Do đó, khi mua bất động sản rồi cho thuê lại để tạo ra lợi nhuận bạn phải có tầm nhìn dài hạn để đưa ra quyết định sáng suốt.

Chọn được vị trí “vàng” đi đôi với giá trị

Vị trí bất động sản đóng vai trò quyết định đến sự thành công của bạn khi đầu tư bất động sản cho thuê. Nếu bạn sở hữu vị trí đẹp, có tiềm năng phát triển trong tương lai thì đồng nghĩa bạn đang có bước tiến lớn và tích cực trong việc nâng cao giá trị bất động sản.

Vị trí bất động sản có khả năng sinh lời đầu tiên phải thuộc khu vực có hệ thống giao thông thuận tiện, gần các khu tiện ích: trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, khu vui chơi,… Bên cạnh đó, bạn nên chọn bất động sản nằm ở khu vực có thị trường sôi động. Ví dụ tại TPHCM có thể chọn khu Phú Mỹ Hưng quận 7, căn hộ, chung cư gần sông Sài Gòn,…

Tuy nhiên, tại các thành phố lớn có nhu cầu thuê cao nên khả năng mua nhà cho thuê ở khu vực đông dân cư luôn cao, vì thế bạn cần tính đến giá cả cho thuê bất động sản.

Nếu bạn đầu tư bất động sản cho thuê là nhà phố thì bạn cần quan tâm đến quy mô của khu dân cư. Mật độ dân cư càng cao, khả năng cho thuê càng tốt. 

Nếu bạn đầu tư nhà phố, biệt thự cho thuê thì bạn không nên chọn tài sản cần phải bỏ ra thêm vốn để sửa chữa hoặc xây lại, vì điều này kéo dài thêm thời gian, bỏ mất cơ hội cho thuê và sinh lời. 

Còn đối với nhà liền kề hoặc biệt thự thì bạn nên chọn bất động sản nằm trong khu vực có nhiều nhà cửa, nơi sầm uất để đầu tư.

Chọn được vị trí vàng đi đôi với giá trị
Chọn được vị trí vàng đi đôi với giá trị

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Sử dụng đòn bẩy tài chính tức là ngoài số tiền sẵn có bạn hãy vay thêm tiền để đầu tư. Khoản vay chiếm tỷ lệ cao đồng nghĩa việc bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Nếu bạn biết chớp thời cơ và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn thì đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn sinh lời cao trong tương lai.

Đây là bài toán đi vay, cho nên nếu bạn sử dụng cách thức huy động vốn vay thì bạn tự tìm cho mình lời giải trong từng trường hợp cụ thể. Để an toàn khi đầu tư bất động sản cho thuê bạn không nên vay quá 30% tổng giá trị đầu tư.

Sử dụng đòn bẩy tài chính
Sử dụng đòn bẩy tài chính

Lựa chọn an toàn là đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở như căn hộ, chung cư mini,.. có giá trị tương đối thấp hơn so với trung tâm thương mại, khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng,… và thủ tục mua cũng đơn giản. Cho nên, đầu tư bất động sản nhà ở là loại hình an toàn, hấp dẫn nhất.

Giá trị đầu tư càng lớn, lợi nhuận sẽ cao

Điều này khá mạo hiểm cho những nhà đầu tư mới dấn thân vào thị trường bất động sản. Thực tế cho thấy, các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thu được lợi nhuận cao từ việc đầu tư cho các dự án có kích thước lớn, độ phức tạp cao như tòa nhà lớn, khu thương mại, khu công nghiệp,… Bởi vì giá trị cho thuê bất động sản này khá cao và có tính ổn định.

Giá trị đầu tư càng lớn, lợi nhuận càng cao
Giá trị đầu tư càng lớn, lợi nhuận càng cao

Thật sự am hiểu về bất động sản

Nguyên tắc cuối cùng là hãy đầu tư bất động sản cho thuê khi bản thân am hiểu về tất cả mọi thứ liên quan đến nó. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cho rằng, đây là chiến lược an toàn và hiệu quả. 

Đầu tư bất động sản cho thuê là chiến lược dài hạn không phải một sớm một chiều. Vì thế, để quản lý tài sản tốt và tạo ra lợi nhuận cao thì bạn phải có kiến thức sâu rộng, tầm nhìn về thị trường bất động sản trong tương lai.

>>Xem thêm:

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *