HomeTin Tức

Dự đoán về tình hình đất nền vùng ven TPHCM những tháng cuối năm

Dự đoán về tình hình đất nền vùng ven TPHCM những tháng cuối năm
Like Tweet Pin it Share Share Email

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse, cho biết hiện giá đất nền trên thị trường thứ cấp tại một số dự án lân cận Tp.HCM đã có xu hướng giao dịch ổn định trong thời gian vừa qua, ngoại trừ một số thị trường xuất hiện những thông tin tốt về quy hoạch giao thông thì giá có xu hướng tăng mạnh.

Nhận định về phân khúc này từ nay đến cuối năm, ông Tuấn cho rằng nhiều khả năng giá đất sẽ biến động tăng nhẹ khoảng 10-15%. Mức độ tăng nhanh hay chậm còn phụ thuộc từng khu vực và dự án.

Theo ông Tuấn, các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng giá của mỗi dự án bao gồm hạ tầng giao thông, tiện ích sẵn có trong dự án, vị trí đẹp, khả năng thu hút cư dân về sinh sống, pháp lý rõ ràng. Nếu những dự án đảm bảo được các yếu tố này sẽ có mức độ tăng giá thứ cấp nhanh.

Đặc biệt, tại khu vực lân cận Tp.HCM, nếu các chủ đầu tư đẩy mạnh đầu tư vào các dự án khu dân cư quy mô thì nơi đó cũng có xu hướng tăng giá BĐS.

“Tùy thuộc vào mỗi dự án mà có mức độ tăng giá khác nhau. Dự án nào đem càng nhiều giá trị cho thị trường và khách hàng sẽ có khả năng tăng giá càng cao”, ông Tuấn khẳng định.

Khẩu vị của khách hàng thay đổi như thế nào?

Ông Tuấn cho rằng, hiện tại phân khúc nào cũng có lượng khách hàng quan tâm nhất định. Trong đó, dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín, thực hiện đúng cam kết với khách hàng sẽ ra hàng nhanh hơn.

Hiện nay, sự lựa chọn của người mua ngày càng kỹ càng và khó tính. Dó đó, sự thanh lọc của thị trường cũng thể hiện rõ nét ở từng dự án. Nhìn chung, khẩu vị của người mua BĐS căn bản không thay đổi nhiều.

Những dự án nóng trong thị trường bất động sản vùng ven HCM :

 

Theo cafef.vn

 

 

 

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *