HomePhân tích

Một số hình thức đầu tư căn hộ chung cư hiện nay

Một số hình thức đầu tư căn hộ chung cư hiện nay
Like Tweet Pin it Share Share Email

Trong vòng vài năm trở lại đây, nhu cầu ở của đại đa số người dân đang dịch chuyển đều về phân khúc nhà chung cư. Theo thống kê, phần trăm người dân đã mua nhà chung cư tăng lên gấp 8 lần so với những năm trước đây. Bỏ qua tâm lý e ngại nhà cao tầng, chuộng sống ở nhà mặt đất, những cư dân thời đại công nghệ mới đã và đang giúp cho việc mua nhà chung cư căn hộ trở thành một kênh đầu tư bất động sản sinh lời cao và an toàn. Vì vậy, đầu tư vào căn hộ chung cư ngày càng trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết.

Có nhiều phương cách để đầu tư vào căn hộ chung cư, tuy nhiên có thể tổng hợp thành một vài hình thức như sau:

ĐẦU TƯ VÀO CÁC DỰ ÁN NHÀ CHUNG CƯ ĐANG XÂY DỰNG

Một số hình thức đầu tư căn hộ chung cư hiện nay 1

Đây là hình thức nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Bởi nếu mua được nhà từ khi chưa hoàn thiện, họ sẽ có được mức giá rất thấp. Nếu những dự án này hoàn thành đúng tiến độ, khi bán ra họ có thể nhận được từ 20-30% mức lợi nhuận. Đây là một con số cực kỳ hấp dẫn với các nhà đầu tư trong khi số vốn ban đầu bỏ ra không lớn, thậm chí được đóng tiền theo từng đợt, không phải đóng toàn bộ.

Tuy nhiên hình thức đầu tư này lại có rủi ro khá cao, nguyên nhân đến từ các chủ đầu tư. Người mua cần khảo sát kiểm tra thông tin về các dự án thật kỹ trước khi định đầu tư kiểu lướt ván này. Bới nếu tiến độ bị chậm, thậm chí thời gian thi công bị hoãn, số vốn ban đầu sẽ bị đóng băng, khả năng thu hồi vốn thấp hơn, rủi ro cao hơn.

ĐẦU TƯ VÀO CÁC DỰ ÁN CHUNG CƯ MINI CHO THUÊ

Một số hình thức đầu tư căn hộ chung cư hiện nay 2

Khác với hình thức đầu tư ở trên nhằm lướt ván kiếm nhanh một số tiền lợi nhuận lớn, những người có ý định dành cho các dự án đầu tư vào xây dựng nhà chung cư mini cho thuê hoặc đầu tư căn hộ dịch vụ mini cho thuê, chung cư mini cao cấp giá rẻ thường không có nhu cầu thu hồi vốn nhanh mà thu hồi ổn định. Nhà chung cư mini phù hợp với rất nhiều đối tượng như, người đi làm, sinh viên, hộ gia đình nhỏ … nên số lượng khách hàng cần thuê nhà rất lớn, có thể đảm bảo nguồn thuê liên tục, không bị gián đoạn, giúp chủ nhà luôn ổn định mức thu nhập hàng tháng.

Tuy nhiên khi đầu tư vào hình thức chung cư này, nhà đầu tư cần lưu ý về khả năng thu hồi vốn. Nếu mức giá cho thuê thấp, thời gian thu hồi sẽ chậm chạp hơn, không thể linh hoạt và đầy hứa hẹn như các phân khúc cho thuê khác. Cần xác định rõ điều này để tránh bị vỡ mộng đầu tư căn hộ mini cho thuê.

Ngoài ra nhiều người còn băn khoăn có nên đầu tư dự án chung cư mini cao cấp vào năm 2019 không? Cách đầu tư chung cư mini giá rẻ cho thuê hiệu quả như thế nào? Câu trả lời là nếu bạn là người có số vốn không nhiều, hoặc có khoản tiền nhàn rỗi không kỳ vọng sinh lời nhiều, hoàn toàn có thể đầu tư vào hình thức nhà chung cư này trong năm nay. Nguyên nhân là số lượng người có nhu cầu cho thuê loại nhà chung cư mini vẫn không ngừng tăng lên, điều này sẽ đảm bảo cho khả năng sinh lời đều đặn của sản phẩm nhà đất này.

ĐẦU TƯ CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG CAO CẤP VÀ BÌNH DÂN

Một số hình thức đầu tư căn hộ chung cư hiện nay 3

Có nên đầu tư vào mua căn hộ chung cư nghỉ dưỡng cho thuê không? Đầu tư căn hộ khách sạn resort, du lịch có sinh lời không? Là băn khoăn của rất nhiều người khi lựa chọn hình thức đầu tư này.

Với lượng khách du lịch vào Việt Nam thời gian vừa qua, có thể khẳng định du lịch Việt đã đánh dấu một bước nhảy vọt đáng kể. Song song với đó là sự phát triển của các hình thức lưu trú du lịch như khách sạn, resort cao cấp, khách sạn tầm trung và các căn hộ nghỉ dưỡng sang trọng hay bình dân. Nắm bắt nhanh nhu cầu này, không ít các nhà đầu tư đổ xô vào phân khúc bất động sản này để tìm kiếm lợi nhuận.

Việc đầu tư căn hộ cho thuê tại Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Sài Gòn và các thành phố du lịch khác thường được các nhà đầu tư lựa chọn. Với mức chi phí đầu tư không cao, mức giá cho thuê lại hết sức hậu hĩnh, chủ sở hữu các căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp hoặc homestay bình dân đều hy vọng thu được mức lời cao và khả năng thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rủi ro khi đầu tư căn hộ khách sạn bởi chính sách đầu tư đối với hạng mục này thường không được cởi mở so với các phân khúc khác.

Ngoài những hình thức trên nhiều người còn ưa thích đầu tư căn hộ văn phòng cho người nước ngoài thuê, officetel cho thuê. Đây cũng là một lựa chọn khác cho các nhà đầu tư nhằm tìm kiếm một khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên với phân khúc nhà văn phòng thường có nhiều đòi hỏi buộc các chủ sở hữu căn hộ phải đầu tư nhiều hơn nhằm thỏa mãn khách thuê.

>>>Xem thêm:

Bình Dương – nàng công chúa ngủ trong rừng đã thức tỉnh?

Đầu tư bất động sản thì không thể bỏ qua lưu ý này

Thủ tục mua nhà đối với người nước ngoài tại Việt Nam

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *