HomeTư Vấn Luật

Ký gửi bất động sản là gì? Lợi ích và những điều lưu ý cần phải biết

Ký gửi bất động sản là gì? Lợi ích và những điều lưu ý cần phải biết
Like Tweet Pin it Share Share Email

Trong ngành bất động sản, có thể quý khách đã nghe nhiều đến cụm từ “ký gửi bất động sản” hay “ký gửi nhà đất”. Vậy ký gửi bất động sản là gì? Lợi ích khi tham gia ký gửi cũng như những điều cần lưu ý là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Ký gửi bất động sản là gì?

Ký gửi bất động sản là gì?

Ký gửi bất động sản hay còn gọi là ký gửi nhà đất. Đây là hình thức mà các cá nhân, tổ chức muốn bán, cho thuê bất động sản đến dịch vụ ký gửi để họ thực hiện việc phân phối bán và cho thuê, giúp bên ký gửi và nhận được thù lao, hoa hồng từ nhà môi giới.

Về mặt pháp lý, ký gửi bất động sản là hình thức chuyển nhượng bất động sản qua sàn giao dịch theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành.

Vì thế, các tổ chức, doanh nghiệp có dịch vụ ký gửi nhà đất hay bất động sản phải được thành lập hợp pháp và có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

Lợi ích khi tham gia ký gửi bất động sản

Trong những năm gần đây, hình thức ký gửi bất động sản được nhiều doanh nghiệp, cá nhân tổ chức lựa chọn bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích như:

 • Thông qua dịch vụ ký gửi bất động sản, bạn không chỉ có thể mua bán BĐS nhanh chóng, thủ tục đơn giản mà còn có thể mua được với mức giá tốt nhất. Bởi vì, giá bán đất qua ký gửi bao gồm cả phần trăm phí môi giới. Vậy nên các trung gian luôn cố gắng tìm cách để bán bất động sản với giá cao nhất có thể.
 • Tham gia ký gửi nhà đất, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi tìm kiếm khách hàng. Đồng thời còn giúp giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo.
 • Các giao dịch mua bán bất động sản cho đến các giấy tờ thủ tục pháp lý đều được bên trung gian thực hiện thay bạn, vì thế các giao dịch diễn ra đều thuận lợi và chính xác cao. Đặc biệt hơn nữa là thông tin cá nhân của bạn cũng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Thực hiện ký gửi bất động sản mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất, bất động sản mới nhất

Tùy vào loại hình bất động sản cũng như vị trí, đặc điểm của sản phẩm sẽ có thủ tục ký gửi khác nhau. Về cơ bản, thủ tục ký gửi nhà đất, bất động sản cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản.
 • CMND hoặc thẻ CCCD hợp lệ.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Cung cấp các thông tin về bất động sản như: Vị trí, tình trạng, số tiền muốn bán,…

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin do chủ sở hữu bất động sản cung cấp, bên trung gian nhận ký gửi sẽ xem xét, liên hệ và trao đổi về bất động sản cũng như mức thù lao nhận được. Khi đã có “tiếng nói chung”, hai bên sẽ tiến hành làm hợp đồng ký gửi nhà đất theo quy định của pháp luật.

Thủ tục ký gửi nhà đất

Những điều cần lưu ý khi ký gửi bất động sản

Để đảm bảo an toàn cho tài sản, hạn chế rủi ro khi ký gửi bất động sản, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn đơn vị doanh nghiệp, tổ chức bất động sản uy tín, giàu kinh nghiệm nhằm mục đích giúp bạn tránh vướng vào các công ty ma, làm ăn gian dối.
 • Đọc kỹ quy trình ký gửi nhà đất xem gồm những giấy tờ gì, thủ tục thực hiện như thế nào để biết họ có thực hiện đúng quy trình theo quy định của pháp luật hay không.
 • Tham khảo thị trường và thỏa thuận phí dịch vụ, hoa hồng khi ký gửi nhà đất nhằm đảm bảo tài sản, giá trị bất động sản không bị hao hụt hay mất giá.
 • Xem kỹ hợp đồng, các vấn đề pháp ký, cam kết,… của bên thực hiện dịch vụ ký gửi nhà đất trước ký đặt bút vào ký để hạn chế bỏ lỡ những điều khoản không hợp lệ, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Qua nội dung bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được ký gửi bất động sản là gì và những lợi ích của nó mang lại. Mong rằng khi bạn bắt tay vào thực hiện các giao dịch bất động sản sẽ gặp thuận lợi, bảo vệ an toàn cho tài sản của mình. Bạn cần tìm hiểu thêm về thông tin bất động sản, hãy truy cập vào website: https://tapdoantrananh.org/ để tham khảo một số bài viết mới nhất của chúng tôi.

>> Xem thêm:

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *